Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Chia sẻ thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre và bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre đến năm 2030.
Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, xếp thứ 58 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 54 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Trong những năm gần đây, UBND tỉnh đã đầu tư nhiều dự án quy hoạch tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế và phục vụ nhu cầu tất yếu của người dân.
Dưới đây là những thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre và bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.
I. Phạm vi lập quy hoạch tỉnh Bến Tre
Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn, với các hệ thống kênh rạch chằng chịt. Tỉnh Bến Tre có diện tích 2.394,6 km², có địa giới hành chính:
Phía Bắc giáp tỉnh Tiền Giang, có ranh giới chung là sông Tiền
Phía Tây và Nam giáp tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh, có ranh giới chung là sông Cổ Chiên
Phía Đông giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển 65 km
Tỉnh Bến Tre hiện có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 8 huyện. Trong đó có 164 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã.
II. Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Bản đồ quy hoạch thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre được phân chia như sau:
Quy hoạch và phát triển đô thị khu vực Tây Bắc thành phố Bến Tre
Xây dựng đô thị trung tâm nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre
Nâng cấp hệ thống hạ tầng khu vực dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre
Quy hoạch và nâng cấp thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian thành phố Bến Tre

Theo đó, tỉnh sẽ đầu tư mạnh vào các khoản mục đầu tư cho hệ thông cơ sở hạ tầng, phát triển các khu đô thị mới. Các trung tâm thương mại phục vụ hoạt động thương mại và vui chơi giải trí nhằm phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.
Nội dung chính của thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đảm bảo yêu cầu theo quy định Luật Quy hoạch và Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 07/5/2019 của Chính phủ bao gồm:
Phân tích, đánh giá, dự báo về các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù của tỉnh Bến Tre
Đánh giá thực trạng phát triển kinh tế xã hội
Hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng hệ thống đô thị và nông thôn tỉnh Bến Tre
Đánh giá về việc thực hiện quy hoạch thời kỳ trước

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Bến Tre

Theo nghị quyết và những yêu cầu của phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang phát triển kế hoạch quy hoạch của tỉnh Bến Tre, trong giai đoạn từ năm 2021 – 2030, UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. Đồng thời vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa và các khu đất bảo tồn vẫn được bảo vệ ở mức tối đa. Tỉnh Bến Tre cũng sẽ đầu tư mạnh vào các hạng mục về cơ sở hạ tầng như: hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh các hoạt động xây dựng các khu công nghiệp, điểm công nghiệp bao gồm:
Các cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa
Các loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương

Bản đồ quy hoạch giao thông thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Về công nghiệp, chú trọng công nghiệp chế biến, khu, cụm công nghiệp, năng lượng tái tạo. Giải pháp tập trung như: tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch thông qua việc tập trung giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp theo kế hoạch.
III. Cách tra cứu thông tin quy hoạch Bến Tre
Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin quy hoạch chung tại tỉnh Bến Tre, nếu các bạn muốn nắm được đầy đủ các thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre mới nhất và nhanh nhất một cách chi tiết và chính xác. Các bạn có thể tìm hiểu qua bản đồ quy hoạch của tỉnh được công bố trực tiếp trên website https://stnmt.bentre.gov.vn/.
Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch đất đai và đầu tư các dự án mới nhất, bạn chỉ cần truy cập vào website này và truy cập danh mục “Thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre“. Website có thể cung cấp các thông tin như theo yêu cầu gồm: huyện (thị xã), Phường xã, Số tờ bản đồ, Số thửa, Chủ sử dụng.
Với những thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre mới nhất và trang tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre , hi vọng bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin quy hoạch mới nhất để có thể đầu tư chính xác trong thời gian tới.

Nguồn: nhadatmoi.net

Bài viết liên quan
Liên hệ nhân viên hỗ trợ!