Bến Tre đầu tư 329,8 tỷ đồng cho dự án xây dựng cầu Rạch Vong giúp phát triển kinh tế

Là chiếc cầu thứ 3 bắt qua sông Bến Tre, Cầu Rạch Vong có tổng mức đầu tư dự án là 329,8 tỷ đồng. Đối với TP. Bến Tre, chiếc cầu này có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng không gian thành phố về phía Nam.

Phối cảnh cầu Rạch Vong. Ảnh: Thạch Thảo

Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Vong là phát triển mở rộng TP. Bến Tre về phía Nam; hoàn thiện hệ thống giao thông, kết nối giữa các khu công nghiệp với khu chuyển tải sông Hàm Luông và các vùng kinh tế của tỉnh tạo điều kiện phát triển kinh tế, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến giao thông chính vào giờ cao điểm.
Cầu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, vĩnh cửu, tải trọng HL.93. Xây dựng đường dẫn ở hai phía để kết nối với cầu chính và các công trình trong khu vực. Cầu dài 348,4m; lọt lòng 15,15m; tĩnh không, khoảng thông thuyền ngang (50×7)m; cầu gồm 9 nhịp.
Phần đường vào cầu có trục đường chính và đường phụ; các công trình khác bao gồm: Xây dựng nút giao thông trên đường Nguyễn Đình Chiểu và cuối dốc cầu phía xã Mỹ Thạnh An. Bố trí các cây xanh trên các nút giao thông. Phần đèn chiếu sáng gồm: Chiếu sáng trên cầu và đường dẫn, chiếu sáng nghệ thuật lắp dưới trụ, dọc sườn dầm bên ngoài cầu. Bố trí hệ thống thoát nước, cống dọc, hố ga, bó vỉa, vỉa hè và các công trình hạ tầng kỹ thuật.
Tổng mức đầu tư dự án xây dựng cầu Rạch Vong là 329,8 tỷ đồng, trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là 36,4 tỷ đồng, chi phí xây dựng là 230 tỷ đồng và một số chi phí khác. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách trung ương bố trí thực hiện dự án từ kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 – 2020 chuyển tiếp sang kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025. Thời gian thực hiện dự án năm 2020 – 2025.
Là chiếc cầu thứ 3 bắt qua sông Bến Tre, Cầu Rạch Vong có tổng mức đầu tư dự án là 329,8 tỷ đồng. Đối với TP. Bến Tre, chiếc cầu này có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng không gian thành phố về phía Nam (phía Nam thành phố hiện có 3 xã Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh và Phú Nhuận).
Trước đó, chiếc cầu đầu tiên bắt qua sông Bến Tre là cầu Mỹ Hóa, nối liền 2 bờ Phường 7 và xã Mỹ Thạnh An, kế đến là cầu Bến Tre, nối 2 bờ phường An Hội và xã Mỹ Thạnh An, cầu Rạch Vong là chiếc cầu thứ 3 nối phường 8 và xã Mỹ Thạnh An.

Theo Thạch Thảo/Báo Đồng Khởi

Bài viết liên quan
Liên hệ nhân viên hỗ trợ!